Kế toán với Khoa học Máy tính: Phân tích những nghề được săn đón này

Bạn chú ý nghiêm ngặt đến chi tiết và duy trì kỹ năng phân tích sắc nét. Với điều này, bạn đã có thể thực hiện một số nghiên cứu về sự nghiệp mà có thể tận dụng những khả năng này. Sau khi xem xét các yếu tố quan trọng như bảo mật việc làm và tiềm năng thu nhập, bạn đã thu hẹp các lựa chọn của mình thành hai lĩnh vực: khoa học máy tính và kế toán.

Không có gì ngạc nhiên khi bạn đặt chân tới hai lựa chọn này, bởi vì tương lai tươi sáng cho cả hai. Nhưng mặc dù chúng đòi hỏi một số kỹ năng và khả năng tương tự để thực hiện công việc, nhưng công việc của họ cũng khá khác nhau.

Vậy làm thế nào để bạn biết định hướng nghề nghiệp nào phù hợp với bạn? Chúng tôi đã tạo một so sánh song song để bạn có thể dễ dàng đánh giá lựa chọn nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Tiếp tục đọc để khám phá nghề nghiệp nào là xu hướng của bạn.

Kế toán và khoa học máy tính: điều cơ bản

Cả kế toán và khoa học máy tính sẽ kết hợp một số lượng công thức toán học và kỹ năng phân tích như nhau. Cho dù bạn đang nghiền ngẫm những con số trong kế toán hoặc viết mật mã trong khoa học máy tính, bạn cho rằng mình có phương pháp và hiểu biết máy tính. Điều này làm cho bạn được trang bị tốt để thành công trong cả hai ngành công nghiệp!

Sẽ mất thêm một chút nghiên cứu trước khi bạn có thể chọn người chiến thắng trong cuộc tranh luận về kế toán so với khoa học máy tính. Đọc tiếp để tìm thông tin hỗ trợ.

Kế toán và khoa học máy tính: nhiệm vụ công việc

Trước khi chúng tôi có thêm bất cứ thông tin gì, bạn bắt buộc phải hiểu những gì mỗi công việc này thực sự đòi hỏi. Cuối cùng, đây là những gì bạn sẽ làm 40 giờ cho những người biết bao nhiêu năm, vì vậy bạn tốt hơn hết là hãy tận hưởng những gì bạn đang làm!

Nói một cách đơn giản, các kế toán viên sẽ dành nhiều thời gian để kiểm tra báo cáo tài chính về tính chính xác, tính thuế, kiểm tra sổ sách kế toán và các hệ thống kế toán hiệu quả.

Mặc dù có rất nhiều công việc kế toán và chuyên ngành trong lĩnh vực này nhưng những nghề này sẽ yêu cầu bạn đánh giá các hoạt động tài chính của các tổ chức, cơ quan chính phủ hoặc thậm chí chủ nhân của bạn nếu bạn làm việc như một kiểm toán viên nội bộ.

Bạn càng leo cao trong sự nghiệp, trách nhiệm quản lý của bạn sẽ càng nhiều. Điều này bao gồm việc tìm cách để giảm chi phí, tăng doanh thu và quản lý ngân sách khác trong công ty.

Các nhiệm vụ công việc trong lĩnh vực khoa học máy tính có thể khác rất nhiều theo tên công việc cụ thể. Tuy nhiên, một số nhiệm vụ thông thường bạn có thể mong đợi là viết mã để tạo ra các chương trình phần mềm, tạo ra các giải pháp hệ thống thông tin cho hệ thống máy tính hiện tại của tổ chức và sử dụng phần mềm chuyên dụng để lưu trữ, tổ chức và bảo vệ dữ liệu.

Phát triển ứng dụng, tạo trang web và giám sát các khía cạnh kỹ thuật của hệ thống máy tính, chẳng hạn như hiệu suất và dung tích, cũng như những nhiệm vụ phổ biến trong công việc của khoa học máy tính. Kiểm tra danh sách nghề khoa học máy tính để tìm hiểu thêm về các nhiệm vụ cụ thể được yêu cầu với các vị trí khác nhau trong lĩnh vực này.

Kế toán và khoa học máy tính: bằng cấp yêu cầu

Đạt được bằng cấp là một trong những chứng chỉ quan trọng nhất cho cả ngành kế toán và khoa học máy tính. Chúng tôi đã sử dụng phần mềm phân tích công việc thời gian thực để xác định mức độ quan trọng của yếu tố này trong mỗi lĩnh vực.

 Một cuộc khảo sát gần 300.000 thông báo tuyển dụng kế toán cho thấy 98% các nhà tuyển dụng thích các ứng viên kế toán có ít nhất bằng cử nhân. Một phân tích tương tự với hơn 1.7 triệu bài đăng việc làm về khoa học máy tính cho thấy 86% các nhà tuyển dụng thích các ứng viên khoa học máy tính có bằng cử nhân hoặc Bằng cao hơn.

Điều này cho thấy theo đuổi một nền giáo dục chính thức sẽ làm tăng cơ hội việc làm của bạn trong cả hai ngành. Ngoài ra còn có cơ hội chứng nhận để tiếp tục đào tạo trong cả hai trường. Một số lựa chọn phổ biến về các chứng chỉ kế toán là: CPA, CMA và CIA.

Thông tin thi chứng chỉ CPA tại Việt Nam

Có rất nhiều chứng chỉ công nghệ dành cho các chuyên gia về khoa học máy tính, nhưng một vài lựa chọn phổ biến bao gồm: CCNP, MCSE và CompTIA A +.

Kế toán và khoa học máy tính:  kỹ năng cần thiết

Bây giờ bạn đã biết việc kiếm được bằng cấp sẽ giúp bạn thành công trong ngành, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu. Các kiến thức và kỹ năng bạn có được từ các khóa học của bạn rất cần thiết để tìm một công việc. Các phân tích đã đề cập ở trên đã giúp chúng tôi xác định được những kỹ năng hàng đầu mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong từng lĩnh vực.

Kỹ năng kế toán được đòi hỏi Kỹ năng khoa học máy tính được đòi hỏi
Đối chiếu kế toán SQL
Các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) JAVA
Báo cáo tài chính JavaScript
Sổ kế toán tổng hợp Oracle
Các khoản phải trả và phải thu LINUX

Kế toán và khoa học máy tính:  Lương & triển vọng công việc

Cả nghề kế toán và khoa học máy tính đều có những triển vọng tối ưu, với cả số liệu trên mức trung bình trong thu nhập và tăng trưởng việc làm.

Mức lương trung bình hàng năm cho kế toán vào năm 2014 là 65.940 USD, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) BLS cũng lập kế hoạch tăng cho kế toán 11% đến năm 2024.

Có một số nghề nằm trong lĩnh vực của khoa học máy tính, tất cả đều có những con số ấn tượng. BLS liệt kê mức lương trung bình hàng năm cho các vị trí này là 79.390 đô la vào năm 2014, với công việc dự kiến sẽ tăng ở mức 12 phần trăm cho đến năm 2024.

Mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các ngành nghề trong năm 2014 là 35.540 USD, với các vị trí dự kiến sẽ phát triển ở mức trung bình bảy phần trăm cho đến năm 2024, theo BLS. Điều này cho thấy rằng bất kể con đường sự nghiệp nào bạn theo đuổi, bạn có thể tự tin về thu nhập tiềm năng và cơ hội việc làm trong những năm tới.

Kế toán và khoa học máy tính:  lựa chọn hướng nghiệp

Khi xem xét nghề mới, điều quan trọng là phải biết con đường bạn đang thực hiện sẽ không dẫn đến kết thúc thảm khốc. Bạn muốn biết liệu bạn có các lựa chọn và cơ hội thăng tiến sau khi bước vào lĩnh vực này. Tin tốt là cả kế toán và khoa học máy tính đều mang lại triển vọng hứa hẹn.

Hãy xem năm công việc hàng đầu có sẵn trong mỗi ngành để ví dụ các vị trí bạn có thể theo đuổi:

Công việc kế toán hàng đầu: Công việc hàng đầu về khoa học máy tính:
Nhân viên kế toán Phát triển phần mềm và kỹ sư
Trưởng phòng kế toán Phân tích hệ thống
Trưởng phòng thuế Quản trị mạng
Kiếm toán nội bộ Quản trị dữ liệu
Phân tích kế toán Phân tích tình báo kinh doanh

Chọn một vị trí

Kế toán với khoa học máy tính – bạn sẽ chọn bên nào? Bây giờ bạn có một kho thông tin đưa bạn một bước gần hơn để đưa ra quyết định. Nhưng một chút nghiên cứu sẽ giúp bạn chắc chắn rằng bạn đang đưa ra quyết định đúng.

Nếu bạn đang nghiêng về phía kế toán, hãy tìm hiểu thêm về những chi tiết của công việc trong bài viết này: Các kế toán làm gì? Một cái nhìn về cuộc sống đằng sau các kế toán viên.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã bị cắt đứt trong sự nghiệp khoa học máy tính, hãy xem bài viết này để tìm hiểu về tất cả các hướng nghiệp có sẵn: Bạn có thể làm gì với tấm Bằng Khoa học Máy tính?

Bạn viết có thể bạn quan tâm