Vậy bạn có muốn trở thành một kế toán viên không?

Nếu bạn đang xem xét nghề nghiệp như một kế toán viên, bạn có một tương lai sáng lạn phía trước. Kế toán giúp khách hàng của họ tổ chức và quản lý tài chính cá nhân hoặc kinh doanh của họ, có nghĩa là bạn sẽ đóng vai trò then chốt trong sự thành công của khách hàng.

Nếu bạn đang xem xét nghề nghiệp như một kế toán viên, bạn có một tương lai sáng lạn phía trước. Kế toán giúp khách hàng tổ chức và quản lý tài chính cá nhân hoặc kinh doanh của họ, có nghĩa là bạn sẽ đóng vai trò then chốt trong sự thành công của khách hàng. Cho dù bạn đang nộp thuế, cân đối sách, hoặc viết tóm lược tài chính cho họ, bạn đang sở hữu  khả năng định hình quyết định của mình.

Shayna Chapman- Kế toán viên chuyên nghiệp và CPA sở hữu một công ty CPA thành công tại Gallipolis, Ohio, nơi bà dẫn dắt một nhóm các chuyên gia kế toán. Theo Chapman, đó là một sự nghiệp khó khăn nhưng xứng đáng. Cô nói: “Nếu bạn muốn trở thành CPA, bạn phải sẵn sàng bỏ ra hàng giờ đồng hồ và biết rằng đôi khi bạn không được ngủ vào ban đêm. Đó không phải là công việc từ chín giờ tới 5 giờ.” Tuy nhiên, cô lưu ý rằng cô ấy thích làm việc với khách hàng để giải quyết các vấn đề của họ và ” thành công trong kinh việc doanh của họ”

Cơ hội nghề nghiệp nào có sẵn cho một kế toán viên?

Sau khi đạt được trình độ kế toán ở trường đại học, bạn có thể hướng sự nghiệp của mình theo nhiều hướng thú vị. Một số chức danh có thể cho các chuyên gia kế toán bao gồm kế toán thuế, nhân viên kế toán, kế toán tài sản, và kế toán cá nhân. Chapman lưu ý rằng “Bạn không phải là một CPA thực thụ. Bạn có thể đi vào bán hàng, quản lý, kế toán công nghệ, [hoặc] các ngành nghề kỹ thuật khác.” Trên thực tế, Chapman sử dụng vị trí của mình để cố vấn và hướng dẫn các chuyên gia khác để họ có thể đạt được mục đích.

Kế toán cũng có thể làm việc trong nhiều môi trường. Chapman sở hữu công ty riêng của mình, nhưng bạn cũng có thể làm việc cho một cơ quan khác hoặc cho một công ty lớn. Một số kế toán viên làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận giúp các giám đốc tối đa hóa sự đóng góp và đóng góp trong khi phân phối doanh thu một cách hiệu quả.

Nếu bạn quyết định tham gia kỳ thi CPA (kế toán viên công chứng), bạn sẽ cần 150 giờ tín chỉ đại học, cũng như các khóa học kế toán và kinh doanh. Kỳ thi đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ lưỡng, vì vậy bạn phải dành thời gian để nghiên cứu cho những câu hỏi mà nó sẽ ra. Chapman tiết lộ rằng kỳ thi CPA không phải là bài kiểm tra đơn giản nhất trên thế giới, nhưng bạn có thể khắc phục nó nếu bạn có sự chuẩn bị.

Chuyện gì sẽ xảy ra trong một ngày tiêu biểu với tư cách kế toán?

Trách nhiệm hàng ngày của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại vai trò mà bạn chấp nhận với chủ và loại kế toán bạn chọn trở thành. Chapman nói rằng, trong trung bình một tuần vận hành công ty CPA, cô ấy “kiểm tra đội của tôi để xem tình trạng công việc của khách hàng và sau đó làm việc về tài chính, thuế hay bất cứ vấn đề nào cần được giải quyết cho những khách hàng đó. ”

Tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, bạn có thể dành cả ngày để trả lời các câu hỏi về tài chính từ các phòng ban khác trong công ty, tham dự các cuộc họp với chuyên gia kế toán và tài chính, giải thích các lựa chọn về thuế cho khách hàng, xem lại báo cáo tài chính và tài liệu, hoặc phân tích dữ liệu tài chính trên bảng tính. Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp, người quản lý hoặc giám đốc điều hành, bạn sẽ chịu trách nhiệm về các chuyên gia báo cáo cho bạn.

Đối với Chapman, phần yêu thích của cô trong công việc là chuẩn bị và kiểm tra thuế. Cô ấy cho biết, “Tôi thích chuẩn bị các khoản thuế. Thậm chí nhiều hơn, tôi thích khám phá các con số và cho khách hàng biết cách sử dụng công nghệ để làm cho doanh nghiệp của họ có hiệu quả và có lợi nhuận”. Cô ấy tiếp tục lưu ý rằng cô ấy thực sự thích dành thời gian với khách hàng của mình và đảm bảo rằng cô ấy đáp ứng được nhu cầu của họ. Mặc dù Chapman tập trung vào các khách hàng kinh doanh, nhiều kế toán viên làm việc với những cá nhân cần sự hỗ trợ về thuế và kế toán.

Những thách thức mà các kế toán viên phải đối mặt?

Cũng giống như mọi ngành nghề, kế toán có thể chứng minh thách thức hàng ngày. Đôi khi các số liệu đơn giản sẽ không hợp tác khi bạn chuẩn bị một bản báo cáo tài chính hoặc hỗ trợ khách hàng trong tình huống khó khăn tài chính. Trong mùa thuế, kế toán thuế thường làm việc nhiều giờ, mang công việc của họ về nhà để tất cả các tài liệu của họ được hoàn thành đúng thời hạn.

Theo Chapman, cô ấy phải vật lộn với sự thay đổi các luật lệ, quy định và chính sách liên quan đến thuế và các vấn đề tài chính khác. Cô lưu ý, “Luật thuế và các quy tắc kế toán liên tục thay đổi, những người thành lập quy tắc cho rằng chúng ta nên biết mọi thứ mà không phải khách hàng của chúng ta cho biết.” Khách hàng của chúng ta thường nghĩ rằng chúng ta nên biết mọi điều mà không cần họ nói cho chúng ta. Chúng tôi- CPAs không phải là quả cầu thạch anh và không thể đọc được suy nghĩ của người khác. Chúng tôi chỉ có thể thực hiện công việc nghiên cứu cẩn thận và làm việc với thông tin được cung cấp. Có thể rất khó để làm cho mọi người hiểu giá trị của bạn và mở ra tất cả các dịch vụ mà bạn có thể cung cấp. ”

Cô cũng giải thích rằng cô ấy phải vật lộn với việc nhìn thấy khách hàng đang đau đớn. Ví dụ như khi khách hàng của cô gặp khó khăn với IRS, cô có thể làm cả CPA và bác sĩ trị liệu, nói chuyện để giải quyết vấn đề và giải thích các lựa chọn của họ. Khi khách hàng thấy mình gặp rắc rối với IRS và các cơ quan tài chính khác, hình phạt có thể trở nên nghiêm trọng, vì vậy các kế toán viên phải biết cách giao tiếp hiệu quả và có lòng trắc ẩn.

Các kế toán tiềm năng nên chuẩn bị như thế nào cho sự nghiệp của họ?

Tùy theo vị trí công việc bạn muốn nắm lấy, bạn sẽ phải lấy các chứng chỉ cần thiết để làm việc như một kế toán tại Hoa Kỳ. Theo Chapman, “Để trở thành CPA, bạn cần có bằng kế toán và đủ giờ học và vượt qua kỳ thi CPA.” Bạn cần phải tốt nghiệp trung học và đăng ký vào một trường đại học bốn năm để có thể làm việc với tấm bằng cử nhân của bạn trong lĩnh vực  kế toán.

Nếu bạn không chắc chắn mình muốn trở thành CPA, hãy cân nhắc việc có được một công việc kế toán ở khu vực khác. Ví dụ như bạn có thể làm việc với tư cách là nhân viên kế toán hoặc cố vấn tài chính, do đó bạn có thể có được một số kinh nghiệm trong ngành trước khi bạn thực hiện bài kiểm tra CPA. Bạn cũng có thể tham gia vào một chương trình thực tập kế toán trong thời gian bạn đang học tại trường để quen thuộc hơn với cách thức hoạt động của một phòng kế toán hoặc bộ phận kế toán.

Chuyển nghề từ nghề khác sang kế toán có thể gặp nhiều khó khăn, đặc biệt nếu bạn phải bắt đầu học. Tuy nhiên, kế toán và kiểm toán viên có mức lương hàng năm trung bình là 65.940 đô la Mỹ. Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề sinh lợi nhiều hơn, kế toán có thể phù hợp.

Giống như Chapman, mỗi năm có hàng ngàn người trở thành kế toán. Vì mọi người đều cần được hỗ trợ về thuế và tài chính theo thời gian, đây là một nghề có tính bảo mật cao và có nhiều chỗ cho sự phát triển.

Bạn viết có thể bạn quan tâm