Vai trò của Kế toán & Tài chính trong Quản lý Kinh doanh

Kế toán và tài chính đóng một vai trò sống còn trong quản lý của bất kỳ doanh nghiệp nào. Theo phát biểu của John Nessel, chủ tịch nhóm tài nguyên nhà hàng, “Nếu bạn không thể tính, bạn không thể quản lý nó.” Ông nhấn mạnh rằng các công ty hoạt động bằng tiền, và nếu bạn không kiểm soát được số tiền đó, bạn sẽ không kiểm soát được việc kinh doanh của mình. Bằng cách tính toán hợp lý thu nhập và chi phí của công ty bạn, bạn có thể quản lý dòng chảy tiền tệ và do đó chỉ đạo quá trình kinh doanh của bạn.

Tuân thủ luật

Thực hành kế toán tốt có một lợi thế thực tiễn: chúng giữ cho công ty bạn tuân thủ luật pháp. Nếu không có kế toán tốt, bạn có thể vi phạm một số luật bất kỳ, chẳng hạn như không trả đúng tiền thuế. Sự lỏng lẻo trong công tác kế toán sơ sài cũng có thể làm bạn bỏ qua nhiều chi tiết nhỏ để giữ cho doanh nghiệp ở mức độ nhất định như thực hiện cải tiến cơ sở để tuân thủ luật an toàn. Thêm vào đó, nếu bạn từng xem xét tuấn thủ luật pháp kỹ càng – và nhiều doanh nghiệp cuối cùng cũng đã làm như vậy – việc có hồ sơ tài chính sơ sài có thể gây ra nhiều rắc rối không cần thiết.

Tạo ngân sách

Bằng việc hiểu được dòng chảy tiền tệ trong doanh nghiệp của bạn với việc thực hành kế toán thích hợp, bạn có thể bắt đầu lập ngân sách. Trong lập ngân sách, bạn dự đoán doanh thu và sử dụng kiến thức đó để đưa ra quyết định về cách duy trì và phát triển doanh nghiệp của mình. Ngân sách là đỉnh cao của việc giữ hồ sơ tài chính tốt. Bạn có thể nghĩ về chúng như những bản thiết kế mà họ phải mất rất nhiều công sức và thông tin để tạo ra nhưng cuối cùng cho phép bạn xây dựng doanh nghiệp của mình để có được sự ổn định và thành công cao hơn.

Phân tích hiệu suất

Thật khó để cải thiện việc kinh doanh nếu bạn không có phương tiện để nắm bắt tình hình trước đó và học hỏi từ nó. Kế toán tốt là có nghĩa là. Bằng cách xem xét hồ sơ tài chính của công ty, bạn không chỉ có thể nhìn thấy đích đến lượng tiền của bạn mà còn thấy  những mặt tốt nó mang lại trong thời gian dài. Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu đánh giá mức giá trị mà các chi phí khác nhau của công ty bạn đóng góp vào hoạt động tổng thể. Với thông tin đó bạn có thể đưa ra các quyết định sáng suốt về những hoạt động để thu hẹp và phát triển. Bạn cũng sẽ có thể xác định các khu vực mới, nơi mà chỉ tốn một ít chi phí trả trước nhưng sẽ mang vềmột lượng tiền lãi lớn về sau.

Phát triển chiến lược

Mục tiêu của hầu hết các công ty là tạo ra lợi nhuận, nhưng con đường để có được nó là con đường mà bạn phải xây dựng cho mình. Dữ liệu tài chính từ nội bộ công ty của bạn bao gồm một trong những công cụ chính mà bạn có trong sự hiểu biết về cảnh quan kinh tế của thị trường mà bạn đang điều hành. Nếu khách hàng của bạn mua nhiều vật dụng hơn và ít giỏ hàng hơn, đó là điều mà hồ sơ của bạn có thể cho bạn biết. Và nếu hồ sơ của bạn cho bạn biết rằng bạn không nhận được lợi nhuận từ công ty quảng cáo bên ngoài, bạn có thể đưa ra quyết định để nội bộ thực hiện quảng cáo, thuê một bộ phận mới và về mặt cơ bản định hình lại doanh nghiệp của bạn. Chiến lược tốt sẽ đưa doanh nghiệp của bạn tới những điểm đến phong phú hơn, nhưng chiến lược tốt đòi hỏi thông tin tốt.

Bạn viết có thể bạn quan tâm